Mikan Village

  • Tên công trình: Mikan Village
  • Vị trí: Ba Vì, Hà Nội
  • Diện tích: 500m2
  • Thiết kế &  thi công: Combo Home
  • Năm hoàn thành: 2021

Lấy cảm hứng từ kiến trúc Nhật Bản truyền thống pha lẫn hiện đại và nhà chống cột, kiến trúc sư đã tạo ra một căn nhà nghỉ dưỡng song lập tại ngoại ô Hà Nội mang tên Mikan Village.

toan-canh

Mikan trong tiếng Nhật có nghĩa là quả quýt, ngôi nhà được đặt trên khu xóm Quýt tại Yên Bài, Ba Vì, vị thế rất đẹp nhìn thẳng ra núi Ba Vì mây trắng bay hàng ngày, vị thế đồi cao giúp nhìn trọn không gian xung quanh và nhìn thẳng xuống cánh đồng lúa mỗi khi mùa lúa chín.

mikan-view

mikan-view7

Với kiến trúc Nhật Bản truyền thống nhà chống cột với địa hình thoải nhẹ, phù hợp với khí hậu Việt Nam giúp căn nhà nhỏ nhắn gọn gàng trong khung cảnh núi đồi trùng điệp, hai căn như một phẳng phiu, ngăn nắp.

mikan-view8

Căn nhà 1.5 tầng gồm hai phòng ngủ trên và dưới, mỗi khi mùa hè đến, hiên nhà được bao quanh giúp ngồi ngắm mây núi, uống trà khi sớm tinh mơ nhìn những áng mây bay. Dưới cột đáy sàn nhà được giấu các thiết bị kỹ thuật, dây điện, nước và cục nóng điều hòa làm căn nhà đẹp đẽ một cách tuyệt đối, gia đình gồm 4 thành viên có thể ở trong ngôi nhà gồm hai phòng ngủ, hai vệ sinh đầy đủ tiện nghi và thảm cỏ xanh mát bao quanh nhà, chiều chiều ra tưới cỏ cây.

mikan-view9

mikan-view10

mikan-view12

Toàn cảnh căn nhà nghỉ dưỡng song lập tại ngoại ô Hà Nội mang tên Mikan Village.

mikan-view2

Không gian chính trong nhà là phòng khách và bếp, là không gian công cộng giúp kéo gần những người trong gia đình quây quần uống trà, ăn bánh, phòng master có rèm trong kính và ngoài rèm là trúc được trồng cạnh cửa sổ, kết hợp với lớp rèm trong kính tạo ra một bức tranh ngoài cửa sổ, kéo thiên nhiên về gần với gia chủ hơn.

mikan-view3

Vật liệu xây dựng bằng beton khí trưng áp mới có tại thị trường Việt Nam. Loại gạch này hiệu quả hơn gạch đỏ xây tường thông thường, giúp ngăn cách nhiệt trong và ngoài nhà, hè mát đông ấm, giữ nhiệt độ đỡ chi phí điều hòa. Loại gạch này nhẹ nổi trên nước giúp vận chuyển địa hình khó khăn dễ dàng, giữ tinh thần Nhật Bản truyền thống. Căn nhà sử dụng gỗ bích nhập khẩu làm nội thất, kết hợp kính cao cấp chống nóng giúp giảm nhiệt độ vào mùa hè, hạn chế tiếng ồn, cửa lùa được sử dụng đa số trong căn nhà.

Tầng một bước vào nhà là tiểu cảnh có đá cuội tự nhiên được cắt lát, kèm theo bồn đá được cắt gọn hình tròn chứa nước chảy tuần hoàn, nước từ vòi tre chảy kêu róc rách mang thiên nhiên vào trong nhà, không gian đệm trước khi vào nhà vô cùng dễ chịu.

mikan-view4

Những kệ ngồi được gia cố bằng lõi sắt dầy cứng cáp, bọc gỗ nên tạo không gian bay bổng trong phòng khách và phòng ngủ. Phòng vệ sinh tầng một có bồn tắm bằng chất liệu granite, sàn gạch và ốp gạch vuông ngăn nắp, rèm bằng mành dân dã, ánh sáng từ ngoài cửa kính và trên mái giúp bồn tắm cảm giác như tắm ngoài thiên nhiên, bên ngoài cửa kính là những cây trúc tạo thành một bức tranh khi tắm bồn.

Tầng 2 gồm một phòng ngủ và phòng vệ sinh khép kín, với ô kính tròn nhìn núi Ba Vì như một bức tranh mỗi khi thức dậy, đầu giường làm bằng gỗ công nghiệp vân vải và khắc cnc lá trúc lặp lại và sơn thủ công lên lá trúc tinh tế, tầng 1 và 2 đều có tinh dầu hương bưởi mang mùi hương thơm dịu dàng vào trong nhà.

mikan-view5

mikan-view6