Gạch chống trơn trượt – Bình yên trong phòng tắm

Để phát huy tối đa công năng của phòng tắm như một chốn bình yên, gạch chống trơn trượt là giải pháp tối ưu cho những trải nghiệm bên trong căn phòng này.

Phòng tắm giờ đây không đơn thuần là nơi chăm sóc sức khỏe, mà còn là nơi thư giãn, khơi nguồn ý tưởng của mỗi cá nhân. Sử dụng gạch chống trơn trượt giúp đảm bảo an toàn tại các khu vực có mật độ di chuyển cao, bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, sân vườn, bể bơi… Đặc biệt với các gia đình có người già và trẻ nhỏ, việc lựa chọn gạch lát nền chống trơn trượt là giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Mức độ chống trơn trượt của gạch ốp lát được xác định bằng phương pháp R-Test theo tiêu chuẩn DIN 51130 (Đức) phân chia khả năng chống trơn trượt theo các cấp độ từ R9 đến R13. Phương pháp này được thử nghiệm bằng cách: cho một người mang ủng bảo hộ lao động và đai an toàn di chuyển trên bề mặt gạch đã được phủ dầu. Độ nghiêng của sàn sẽ được tăng lên cho tới khi người thử nghiệm bị trượt, con số ghi nhận tại thời điểm đó tương ứng với cấp độ R chống trượt.

combohome-gach-chong-tron-truot-binh-yen-trong-phong-tam-02

TÌM HIỂU THÊM VỀ CHỈ SỐ MỨC ĐỘ CHỐNG TRƠN TRƯỢT TỪ R9 ĐẾN R13

R9: Chỉ số R9 ứng dụng với các BST có bề mặt mờ và tương đối mịn, thích hợp cho những khu vực bên trong nhà, nơi khô ráo như phòng khách, phòng ngủ.

R10: Chỉ số ứng dụng với các khu vực ẩm ướt, lý tưởng cho phòng tắm và nhà bếp, hành lang hay một số khu vực ngoài trời…

R11: Chỉ số được coi là an toàn cho cả môi trường khô và ướt, hoàn hảo sử dụng trong các khu vực nhà ở như phòng tắm, nhà bếp, thành bể bơi hoặc các khu vực thương mại như nhà bếp nhà hàng, nơi có nhiều dầu mỡ.

R12: Chỉ số an toàn để lắp đặt trong các khu vực như nhà bếp, phòng tắm và hành lang, cũng như các khu thương mại, đông người từ nhà tắm và nhà vệ sinh công cộng, hồ bơi và phòng thay đồ, đến hành lang khách sạn, trung tâm mua sắm, sân bay, bãi đậu xe.

R13: Chỉ số khuyến nghị cho các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, có độ trơn trượt cao, có hóa chất dầu mỡ như các các khu vực xung quanh hồ bơi, spa và phòng tắm hơi, và nhà bếp.

combohome-gach-chong-tron-truot-binh-yen-trong-phong-tam-03

Ngoài các chỉ số chống trơn trượt R9-R13, một số BST gạch ốp lát được ứng dụng công nghệ chống trơn trượt Stepwise™ đem đến cho các BST gạch ốp lát khả năng chống trơn trượt cao hơn 50% so với thông thường. Công nghệ độc quyền này được được ứng dụng trong suốt quá trình sản xuất cho thành phẩm có bề mặt láng nhưng vẫn đảm bảo độ chống trượt hiệu quả, không bị mài mòn, dễ dàng vệ sinh, bảo quản ngay cả trong các không gian thương mại có lưu lượng đi lại cao (Hệ số ma sát động DCOF đạt chuẩn 0,60 Newton, cao hơn so với tiêu chuẩn thông thường là 0,42 Newton). Đây được coi là giải pháp lý tưởng cho các khu vực đông người như các điểm trung chuyển, nhà bếp thương mại, hồ bơi, nhà vệ sinh công cộng, phòng tắm công cộng , khu vực ngoài trời của khách sạn.

combohome-gach-chong-tron-truot-binh-yen-trong-phong-tam-04

 

  • Nguồn: www.elledecoration.vn