8 yếu tố cần phải có trong phòng tắm gia đình cho bạn và con bạn

Nếu bạn có kế hoạch sửa sang lại phòng tắm, hãy nghĩ về những thứ sẽ làm cho cuộc sống của bạn và con bạn trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là tám yếu tố trong phòng tắm mà phù hợp với tất cả mọi người.

 

1. Các kiểu lưu trữ khác nhau

Combohome-8-yeu-to-can-phai-co-trong-phong-tam-gia-dinh-cho-ban-va-con-ban-02

Khi một vài người sử dụng chung một phòng tắm, chắc chắn sẽ có hàng tấn thứ cần chỗ chứa. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, họ có thêm một thách thức nho nhỏ, đó là phải thiết kế kết hợp những chỗ để đồ ngoài tầm với của trẻ và những chỗ chúng có thể dễ dàng với tới.

Hãy đặt kệ hoặc tủ đủ thấp để trẻ lấy khăn sạch và đồ chơi. Đồng thời hãy hãy kết hợp tủ thấp và cao hơn để chứa đồ dùng vệ sinh và thuốc, những thứ có thể không an toàn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể đặt một chiếc giỏ đựng đồ giặt để khuyến khích mọi người vứt quần áo bẩn vào đó, chứ không vứt linh tinh khắp phòng.

 

2. Combo bồn tắm và vòi hoa sen

Combohome-8-yeu-to-can-phai-co-trong-phong-tam-gia-dinh-cho-ban-va-con-ban-03

Lắp bồn tắm và vòi sen ở hai vị trí riêng rẽ là điều hết sức tự nhiên nếu không gian không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có chỗ cho cả hai, vì vậy nhiều chủ nhà chọn cách bỏ bồn tắm để lắp vòi sen.

Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định, điều quan trọng là bạn phải nghĩ về cách gia đình bạn sử dụng phòng tắm. Chẳng hạn, tắm cho trẻ nhỏ ở trong bồn thường dễ dàng hơn, nhưng trẻ lớn hơn có thể thích tắm vòi sen.

Bạn sẽ không cần phải thỏa hiệp về phong cách nếu kết hợp cả hai trong một phòng tắm nhỏ gọn như thế này. Bộ bồn tắm và vòi hoa sen toát lên vẻ đẹp tối giản qua những tấm gương không khung.

 

3. Vòi bồn tắm ngoài luồng

Combohome-8-yeu-to-can-phai-co-trong-phong-tam-gia-dinh-cho-ban-va-con-ban-04

Nếu con cái của bạn tắm cùng nhau, hãy cân nhắc mua một chiếc bồn tắm với điều khiển nằm ở chính giữa. Điều này khiến cho những cuộc cãi vã về người phải ngồi cạnh cống thoát nước không bao giờ xảy ra. Thiết kế này có vòi gắn tường và vòi sen kéo ra, giúp khu vực này không bị lộn xộn.

 

4. Vòi và chậu rửa tiện lợi, dễ sử dụng

Combohome-8-yeu-to-can-phai-co-trong-phong-tam-gia-dinh-cho-ban-va-con-ban-05

Khi nói đến việc chọn bồn và vòi rửa, hãy chọn thiết kế vòi đơn thay vì hai chiếc vòi riêng cho nước nóng và lạnh. Điều này giúp giảm nguy cơ trẻ tự làm bỏng mình.

Một chiếc vòi như thế này khá lý tưởng vì trẻ có thể dễ dàng sử dụng. Bàn tay nhỏ có thể kéo cần gạt lên và giữ nó ở vị trí trung tâm.

 

5. Tường và quầy dễ dàng làm sạch

Combohome-8-yeu-to-can-phai-co-trong-phong-tam-gia-dinh-cho-ban-va-con-ban-06

Trong một gia đình bận rộn, trông phong tắm sẽ hơi tan hoang, vì vậy hãy chọn các bề mặt dễ làm sạch và giữ gìn. Hãy chọn các tủ bếp với cửa phẳng phía trước, không có tay cầm để bụi bẩn không bám vào các ngóc ngách, và chọn gạch ốp tường có thể lau được. Các đường vữa dễ bám bẩn, vì vậy hãy chọn các loại gạch có kích thước lớn với các đường vữa thật nhỏ.

 

6. Sàn nhà giản tiện

Combohome-8-yeu-to-can-phai-co-trong-phong-tam-gia-dinh-cho-ban-va-con-ban-07

Sàn nhà cũng vậy, nên có khả năng chống nước và dễ lau. Nếu bạn khao khát muốn lát sàn gỗ, hãy nghĩ đến những viên gạch sứ giả gỗ mà không bị hủy hoại bởi độ ẩm.

Nếu bạn có con nhỏ, bạn nên chọn những vật liệu mềm mại để khi trẻ có ngã chúng sẽ ít bị thương tích. Một sàn vinyl như thế này là lý tưởng vì nó đệm và có thêm phần dễ để làm sạch.

 

7. Không gian treo

Combohome-8-yeu-to-can-phai-co-trong-phong-tam-gia-dinh-cho-ban-va-con-ban-08

Nếu bạn không muốn vấp phải những chiếc khăn ướt, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để làm khô chúng. Chìa khóa để có một phòng tắm gọn gàng là trẻ có thể dễ dàng treo đồ. Móc treo hoặc thanh treo khăn đặt ở độ cao thích hợp có thể đáp ứng được điều này.

 

8. Chỗ ngồi

Combohome-8-yeu-to-can-phai-co-trong-phong-tam-gia-dinh-cho-ban-va-con-ban-09

Nếu bạn không muốn ngồi trên sàn nhà hoặc nắp bồn cầu trong khi con bạn ngâm mình, việc có một chỗ ngồi tiện lợi trong phòng tắm là một ý tưởng hay ho. Một món đồ nội thất cũng có thể mang đến cơ hội mang nét cổ điển vào không gian nhà bạn.

Nguồn: designs.vn