6 mẹo trang trí cho một không gian nhỏ

Các không gian chật hẹp thường bị đánh giá thấp nhưng có rất nhiều điều đặc biệt trong một ngôi nhà nhỏ.

Trang trí khu vực bị giới hạn về không gian sẽ khiến bạn tập trung vào chức năng của khu vực đó. Bạn buộc phải nghĩ về tính thực tế của không gian và chỉ trang trí nó với những thứ mà bạn thực sự yêu thích. Nếu bạn bị ép trong một không gian hạn chế không đồng nghĩa ngôi nhà của bạn không thể trở nên độc đáo và tuyệt vời được. Chỉ với một vài mẹo hữu ích, nhà của bạn đã có thể trở nên rất đẹp, với nhiều chức năng và không kém phần thoải mái.

William Morris nói rằng “Chẳng có gì trong ngôi nhà của bạn mà bạn không biết cách biến nó trở nên hữu ích cả, hoặc hãy tin tưởng rằng nó sẽ trở nên đẹp”.

nho-2

1. Sử dụng màu sắc và sự cân bằng

Hãy bắt đầu bằng việc phá vỡ một số giai thoại. Sống trong một không gian nhỏ không có nghĩa là bạn phải tránh sử dụng các màu sơn rực rỡ hoặc bạn không thể làm nổi bật những căn phòng của bạn với phông nền đậm. Đó là tất cả những gì về việc sáng tạo sự cân bằng. Hãy phết màu sắc yêu thích của bạn lên tường và tạo sự cân bằng bằng cách thêm một vài màu sắc đơn giản. Hãy thử bố trí vào đó một vài khung ảnh đẹp hoặc đồ nội thất trung tính để tạo sự cân bằng.

nho-3

2. Ánh sáng

Ánh sáng là một phần thiết yếu của bất kỳ không gian sống nào, việc có ánh sáng tốt còn trở nên quan trọng hơn khi bạn sống trong một không gian nhỏ. Hãy đảm bảo rằng khu vực nhỏ của bạn được thắp sáng, điều này sẽ giúp cho nhà bạn thoáng và có sức sống hơn. Ánh sáng tự nhiên là điều lý tưởng nhất, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn. Vậy thì hãy thử thêm ánh sáng ở trên cao hay một cặp đèn bàn hoặc đèn trần xem sao, chắc hẳn sẽ rất tuyệt.

nho-4

3. Gương

Chiếc gương là một trong những cách tốt nhất giúp tạo cảm giác căn phòng của bạn trở nên rộng và thoáng hơn. Thêm một tấm gương lớn hoặc gương trần cho phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn sẽ tạo ảo giác rằng không gian lớn hơn so với thực tế.

nho-5

4. Điểm nhấn

Một điểm nhấn trong không gian sống nhỏ giúp cho căn phòng có sự kết nối với nhau hơn. Khi có quá nhiều đồ trong một căn phòng mà không có điểm nhấn nào có thể tạo cảm giác không gian lộn xộn và vô tổ chức. Bạn nên cố gắng sơn một bức tường nổi bật hoặc treo một tác phẩm nghệ thuật lớn. Điều này sẽ hướng mắt bạn đến khu vực điểm nhấn mong muốn và ít gây chú ý đến việc bạn đang ở trong một không gian nhỏ.

nho-6

5. Tận dụng tường

Có thể không gian nhỏ của bạn sẽ bị thiếu chỗ để đồ, nhưng vẫn còn không gian trên tường mà bạn có thể tận dụng. Giải quyết vấn đề cất giữ đồ đạc có thể là một trong những điều khó khăn nhất khi sống trong một không gian nhỏ. Hãy thử sử dụng những chiếc giá sách, những chiếc móc đa dạng để treo những đồ vật như xe đạp, nồi, chảo…

nho-7

6. Sử dụng đồ nội thất/vật dụng đa năng

Cuối cùng, đừng e ngại việc phá quy tắc khi chọn đồ dùng cho một không gian nhỏ. Thực tế, đó là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ tạo được một không gian tuyệt đẹp phù hợp với phong cách sống của bạn. Suy nghĩ về việc các đồ đạc trong nhà của bạn có chức năng như thế nào và sự phối hợp giữa chúng ra sao luôn là điều quan trọng trong việc quản lý đồ đạc cho căn nhà của bạn. Trong phòng ăn, thay vì một chiếc bàn lớn, tại sao chúng ta không thử sắp đặt giống như một quầy bar nhỏ? Bằng cách làm này, bạn vừa tiết kiệm được không gian, vừa có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau.

nho-8

Theo Designs.vn