5 phút dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày để không gian luôn gọn gàng, tươi mới | ED TIPS

Việc dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn gây chán ngán, mệt mỏi nếu bạn làm theo chu trình 5′ mỗi ngày mà ELLE Decoration gợi ý trong bài viết này.

Chỉ cần bỏ ra 5 phút mỗi ngày để thu vén, sắp xếp và việc dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn là cơn ám ảnh thường trực trong cuộc đời bạn nữa.

1. BIẾN CÔNG CUỘC DỌN DẸP NHÀ CỬA TRỞ THÀNH THÓI QUEN THƯỜNG NHẬT

ELLE Decoration gợi ý bạn nên tuân theo quy tắc treo-xếp-ủi quần áo mỗi ngày để tránh việc đồ đạc bị dồn ứ thành đống. Đến cuối tuần bạn lại phải “nai lưng” ra làm rất mệt mỏi. Để giữ nhà cửa sạch sẽ, chỉ dọn dẹp nhà sẽ là không đủ, bạn còn nên rèn luyện thói quen không vứt đồ lung tung. Ví dụ, mỗi khi đi làm về bạn hãy cẩn thận cất giày vào tủ, treo túi lên và để đồ cần giặt vào đúng chỗ. Như vậy, môi trường sống của bạn sẽ luôn tinh tươm gọn gàng.

combohome-5-phut-don-dep-nha-cua-ed-tips-01

Photo: Urban Outfitter

2. DỌN DẸP NHÀ BẰNG CÁCH BUÔNG BỎ BỚT

Đừng tiếc nuối giữ lại những vật đã hư hỏng toàn bộ hoặc không được sử dụng đến trong vòng 6 tháng. Chúng không chỉ bám bụi mà còn mang đến nguồn năng lượng xấu cho cuộc sống của bạn. Bạn muốn có được một môi trường sống lành mạnh? Vậy thì hãy dũng cảm “chia tay” với những vật chiếm chỗ vô lý nhé.

combohome-5-phut-don-dep-nha-cua-ed-tips-02

Photo: Kristofer Johnson

3. HÃY TRẢI LẠI GIƯỜNG MỖI SÁNG

Việc giữ cho giường ngủ gọn gàng sẽ gia tăng đáng kể giá trị thẩm mỹ của căn phòng, chưa kể nó còn giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Còn gì kinh khủng hơn việc về đến nhà sau một ngày dài mệt mỏi và chứng kiến giường ngủ xô lệch, nhàu nhĩ. Chỉ 5 phút mỗi ngày và nơi nghỉ ngơi của bạn mỗi ngày sẽ luôn đem đến thư thái, bình yên. Dọn dẹp nhà nhiều chưa chắc đã hiệu quả bằng dọn dẹp nhà đúng lúc bạn nhé.

combohome-5-phut-don-dep-nha-cua-ed-tips-03

Photo: Mahmut Kefeli

4. LÀM ĐÂU GỌN ĐÓ

Đây là một “tip” dọn dẹp nhà mà mẹ đã liên tục nhắc nhở chúng ta vào thời niên thiếu nhưng ta chẳng mấy khi làm theo. Hãy tin ELLE Decoration, luật lệ nhỏ này sẽ cứu cuộc đời bạn khỏi cuộc khủng hoảng “lúc cần thì chẳng thấy đâu” vô cùng ức chế. Vì vậy, hãy rèn luyện thói quen trả mọi thứ về đúng chỗ sau khi đã dùng xong bạn nhé.

combohome-5-phut-don-dep-nha-cua-ed-tips-04

Photo: Entrance Makleri

5. HÃY LÀ MỘT GIA CHỦ “KHÓ TÍNH”

Để đỡ mất công dọn dẹp nhà liên tục, bạn hãy tránh rước về những món nhỏ nhặt không cần thiết. Không gian quý giá nên được dành cho những món phục vụ chính cho nhu cầu của bạn hoặc mang ý nghĩa đặc biệt về tinh thần, để làm nên linh hồn của mái ấm. Việc sở hữu quá nhiều món vặt vãnh sẽ tốn của bạn kha khá thời gian quét tước, xếp đặt mỗi ngày. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi rút ví ra bạn nhé.

combohome-5-phut-don-dep-nha-cua-ed-tips-05

Photo: Cate St Hill

Nguồn: elledecoration.vn