5 mẹo giúp bạn tân trang lại nhà ở và tiết kiệm chi phí

Trong gian đoạn hiện nay, cơn sốt nhà đất đang ngày càng thể hiện rõ rệt sức nóng của mình. Hàng loạt các dự án nhà ở mọc lên, vô vàn các thông tin giao dịch  trên thị trường bất động sản, chính vì thế, việc tân trang lại ngôi nhà nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp đầu tiên cho những người tìm mua là vô cùng quan trọng.

Hãy cùng ELLE Decoration điểm qua những mẹo vô cùng đơn giản để mang lại diện mạo tươi mới cho ngôi nhà khi mùa hè đang đến nhé.

1. CẮT TỈA GỌN GÀNG KHÔNG GIAN VƯỜN

Sự thu hút từ cái nhìn đầu tiên bao giờ cũng quan trọng, và khu vườn chính là nơi chào đón trước nhất. Hãy bắt đầu dọn dẹp, cắt tỉa gọn gàng, loại bỏ những cây đã khô và ưu tiên trồng những loại cây có sức sống mạnh mẽ. Tuy rằng sở thích về mảng xanh của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên, một khu vườn được cắt tỉa gọn gàng và tràn ngập các loại cây xannh mướt, sức sống sẽ dễ dàng tạo được cảm tình chung cho nhiều người tìm đến.

combohome-nam-meo-tan-trang-lai-nha-o-01

2. TẠO SỰ THÂN THIỆN TỪ SẢNH ĐÓN

Bên cạnh không gian sân vườn, sảnh đón chính là khu vực thu hút tiếp theo với bất kỳ ai. Hãy quan tâm hơn đến màu sắc và các thành tố phụ tại không gian này. Chọn cho mình một màu cửa độc đáo, một tấm thảm và chiếc gương thú vị sẽ là lựa chọn tối ưu khi thêm vào khu vực sảnh đón. Tất cả sẽ đem lại một không khí chào đón, mợi gọi một cách vô cùng thân thiện và lịch lãm. Và thật khó khăn khi phải khước từ một lời mời vô cùng quyến rũ phải không nào ?

combohome-nam-meo-tan-trang-lai-nha-o-02

3. LÀM MỚI LẠI PHÒNG TẮM

Việc cải tạo lại phòng tắm là hạng mục khá tốn kém, tuy vậy, chúng ta vẫn có những cách tân trang lại không gian này mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Hãy quan tâm thay mới hệ thống gạch lát sàn, đầu vòi sen, đánh bóng lại gương, vanity đồng thời sử dụng các hệ thống đèn chiếu sáng tốt để đem lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ chuẩn mực của một không gian vệ sinh.

combohome-nam-meo-tan-trang-lai-nha-o-03

4. NÂNG CẤP BẾP

Tương tự với phòng tắm, nhà bếp là một không gian đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí tốn kém để tu sửa. Chính vì vậy, hãy tập trung vào nhiều thành phần nhỏ lẻ và dễ dàng hơn nhưng vẫn đem lại tác dụng cực kỳ hiệu quả. Lựa chọn những màu sơn tươi sáng để hoàn thiện lại các cánh tủ bếp để khiến không gian trở nên thông thoáng hơn và thay đổi mặt dựng bếp thành các vật liệu với tông màu trung tính, tránh các loại màu sắc quá rực rỡ sẽ dễ phá đi tổng thể chung của ngôi nhà.

combohome-nam-meo-tan-trang-lai-nha-o-04

5. VỆ SINH LẠI TẤT CẢ VẬT DỤNG

Có thể đây là một lưu ý khác quen thuộc nhưng lại là yếu tố tối quan trọng nâng tầm giá trị với bất kỳ ngôi nhà nào. Những khách hàng mua tiềm năng luôn nhìn vào sự sạch sẽ, ngăn nắp của bất kỳ ngôi nhà nào, và dĩ nhiên, một ngôi nhà được lau dọn tươm tất sẽ tạo nên ấn tượng vô cùng tốt đẹp với chính họ. Hãy chắc chắn rằng sẽ tạo thiện cảm với bất kỳ ai bước chân vào ngôi nhà bằng ánh mắt và mùi hương bạn nhé.

combohome-nam-meo-tan-trang-lai-nha-o-05

– Nguồn: Elle Decor