3 giải pháp lưu trữ thay thế tủ quần áo trong phòng ngủ nhỏ | ED TIPS

No closet, no problem. Với ba giải pháp thay thế hiệu quả dưới đây bạn sẽ chẳng cần đến chiếc tủ quần áo cồng kềnh để trữ đồ trong phòng ngủ nhỏ nữa.

Phòng ngủ nhỏ luôn mang trong mình những khả năng thú vị, chờ đợi bạn khai phá. Nếu biết cách tận dụng hiệu quả những khoảng trống trong đó bạn sẽ luôn có đủ chỗ để lưu trữ quần áo của mình mà chẳng cần đến những hệ tủ nặng nề, to lớn. Hãy cùng ELLE Decoration tìm hiểu những giải pháp thú vị đó nhé.

1. SỬ DỤNG MÓC TREO

Trong phòng ngủ nhỏ, bạn hãy sử dụng thanh treo đồ hoặc ray có gắn móc để giữ những chiếc túi và phụ kiện của mình. Cách làm này sẽ giúp bạn giữ cho mọi thứ được gọn gàng và không bị chất chồng, dồn nén lên nhau và hạn chế việc gây ra mép gấp, làm hỏng dáng đồ. Thay cho những chiếc móc nhàm chán thông thường hãy thử những thanh treo kết hợp gương kệ để tạo điểm nhấn phong cách hoặc những chiếc móc hình học đặc trưng cho lối thiết kế hiện đại, thanh lịch hiện nay

combohome-3-giai-phap-luu-tru-phong-ngu-nho-01

2. TẬN DỤNG NHỮNG HỐC TƯỜNG TRỐNG

Trong phòng ngủ nhỏ, quan trọng nhất là phải biết tận dụng không gian, vậy nên bạn đừng bỏ lỡ những góc ẩn giấu vô cùng hiệu quả như mảng tường sau cánh cửa hay góc cạnh giường. ELLE Decoration gợi ý bạn dựng những hệ kệ module ở khu vực này và sau đó treo lên một tấm rèm thay cho cánh cửa nặng nề. Kiểu tạo hình này vừa giúp ngăn cách chức năng hiệu quả, che đi những món đồ đằng sau mà vẫn lan toả cảm giác tinh tế mềm mại.

combohome-3-giai-phap-luu-tru-phong-ngu-nho-02

3. GIƯỜNG NGỦ KIÊM TỦ QUẦN ÁO TRONG PHÒNG NGỦ NHỎ

Dạng giường khối âm có thể giúp bạn tận dụng khoảng không gian dưới gầm giường và biến thành những hộc để quần áo lý tưởng. Kiểu giường này không chỉ đa năng mà còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Bạn có thể chia “tủ” thành 2-3 hộc lớn cho áo, quần và phụ kiện. Chỉ cần chăm chỉ xếp gọn quần áo xuống dưới giường là mọi bề bộn sẽ hoàn toàn bay biến. ELLE Decoration gợi ý bạn chọn giường có màu gỗ nhẹ (light wood) để tạo cảm giác nhẹ nhõm, tinh tươm hơn cho phần hộc tủ kiêm giường ngủ này nhé.

Với ba giải pháp đơn giản nhưng vô cùng thiết thực này ELLE Decoration hi vọng bạn sẽ thiết kế được một căn phòng ngủ ưng ý, với đầy đủ không gian lưu trữ cần thiết.  Để tham khảo thêm những giải pháp sống thông minh khác, bạn hãy cùng tìm hiểu thêm loạt bài trong chuyên mục ED TIPS nhé.

combohome-3-giai-phap-luu-tru-phong-ngu-nho-03

Nguồn: elledecoration.vn